Goblin Slayer สั่งตายตามล่าฆ่าก๊อบลินให้เหี้ยนหมดโลก

Goblin Slayer สั่งตายตามล่าฆ่าก๊อบลินให้เหี้ยนหมดโลก มีจุดเริ่มต้นมาจากนวนิยายแนวดาร์คแฟนตาซีที่เขียนโดยคุณ Kumo Kagyu ซึ่งมีเรื่องราวที่เข้มข้นเป็นอย่างมากได้รับการวาดภาพจากคุณ Noboru Kannatuki และปรับปรุง Kosuke Kurose  ความสนุกและความดุดันของเนื้อเรื่องอย่าง Goblin Slayer สร้างฐานแฟนคลับขึ้นมา สิ่งที่น่าสนใจจริงๆก็อยู่ตรงที่พระเอก เป็นนักวางแผนที่ผ่านเตรียมพร้อมด้วยลูกเล่นแปลกๆ และการวางกับดัก (นิสัยเหมือนแบทแมนมาก) จากนวนิยายมาสู่การเป็นการ์ตูนจึงสะท้อนเรื่องราวต่างๆออกมาได้อย่างมีมิติเป็นอย่างมาก เพราะเรทของ Goblin Slayer  อยู่ในหมวด 20+ เลยทีเดียว

เนื้อเรื่องย่อสั้นๆของ Goblin Slayer

ในดินแดนแฟนตาซี โลกที่มีเวทมนตร์ และของในการช่วยเหลือต่างๆ กับสิ่งมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าจะพรรณาได้หมด แผ่นดินที่กว้างใหญ่เวิ้งว้าง มีเรื่องราวที่กล่าวขานจาก ถึงเด็กหนุ่มผู้หนึ่งตัดสินใจออกเดินทางหลังจากสูญเสียพี่สาวบุคคลอันเป็นที่รักไป พี่สาวซึ่งตอนนี้ไ่ได้เป็นพี่สาวของเขาอีกต่อไปแล้ว หมู่บ้านที่มอดไหม้ไปด้วยเปลวเพลิง เขาคือผู้ที่รอดชีวิตมาจากการบุกโจมตีของ Goblin

5 ปี หลังจากนั้นเป็นต้นมา เด็กหนุ่มคนนั้นได้กลายเป็นนักผจญภัย เดินทางมาที่กิลด์นักผจญภัยของหมู่บ้านเขตชายแดน และพบเพื่อนสาวที่สูญเสียหมู่บ้านให้กลับไปเมื่อ 5 ปีก่อน เด็กหนุ่มนักผจญภัยเตรียมยุทโธปกรณ์มุ่งหน้าสู่แหล่งซ่องสุมของพวกก็อบลินเพียงลำพัง…กลายเป็นจุดเริ่มต้นของตำนานที่ทำให้เขาถูกเรียกขานว่า “ก็อบลินสเลเยอร์” กับคำกล่าวที่ว่า “ชั้นไม่ช่วยโลกเพียงแค่จะฆ่าก็อบลินเท่านั้น”

ในการกล่าวขานกิลด์นักผจญภัยของหมู่บ้านเขตชายแดน มีตัวตนของนักผจญภัยที่หายากสุดๆ อยู่ด้วยความมุ่งมั่นเพียงอย่างเดียวกับฆ่าล้างบานเผ่าพันธ์ก็อบลิน จนเลื่อนขั้นมาอยู่ในระดับสูงของนักผจญภัยเป็นระดับเงิน นักบวชหญิงที่ไร้ซี่งประสบการณ์เข้าร่วมกลุ่มผจญภัยเป็นครั้งแรกและกำลังมุ่งหน้าเข้าสู่อันตรายในสถานการณ์วิกฤต “ก็อบลินสเลเยอร์” ได้เข้ามาทำการช่วยเหลือแบบไม่สนวิธีการแต่กลุ่มของนักบวชหญิงก็ได้สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ไปเสียแล้ว การจับคู่กันระหว่าง นักบวชหญิงกับก็อบลินสเลเยอร์ ได้เริ่มต้นขึ้น นักผจญภัยที่มีเป้าหมายเพียงอย่างเดียวคือการกำจัดก็อบลินให้หมดไป

ตัวละครภายในเรื่อง Goblin Slayer

ไม่ได้มีการพูดถึงชื่อตัวละครเป็นกิจลักษณะ แต่เป็นการบอกถึงความสามารถอาชีพ,เพศ และเผ่าของแต่ละตัวละครซะมากกว่า

ก็อบลินสเลเยอร์ / Goblin Slayer

นักพากย์: Umehara Yuichiro

นักผจญภัยชาย ยศเงิน เป้าหมายเดียว คือ ต้องการฆ่าก๊อบลินเท่านั้น ไม่สนใจมอนสเตอร์อื่น มีทักษะในการใช้กับดักและกลยุทธิ์ สวมเกราะเบา ดาบสั้น และโล่กลม ตอนเด็กเคยถูกฆ่าล้างครอบครัวโดยก็อบลิน ได้รับการเลี้ยงดูจากลุงของสาวเลี้ยงวัว แม้ว่าจะเชื่อว่ามีก็อบลินที่ดีอยู่บนโลก แต่เขาจะฆ่าล้างก็อบลินไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพิสูจน์ข้อเท็จจริงนั้นได้

นักบวชหญิง / Priestess (Onna Shinkan)

นักพากย์: Ogura Yui

นักบวชหญิง ยศลายคราม (ขั้นต่ำในการร่วมผจญภัย) สาวใจดี มีเมตตา มีพื้นฐานในการรักษาและป้องกัน ได้รับการช่วยเหลือจากก็อบลินสเลเยอร์และออกผจญภัยร่วมกับเขา ในอดีตเคยเป็นเด็กกำพร้าที่โตมาในโบสถ์

นักธนูไฮเอลฟ์ / High Elf Archer (Yousei Yunde)

นักพากย์: Touyama Nao

มือธนู เผ่าไฮเอลฟ์ อายุ 2,000 ปี ยศเงิน นักผจญภัยที่มาพร้อม ชาแมนคนแคระ และ นักบวชกิ้งก่า ต้องการให้พระเอกร่วมทีมเพราะทีมไม่พอที่จะรับมือก็อบลิน ถึงไม่ต้องการแต่ภายหลังก็อบลินสเลเยอร์เข้าร่วมทีม สะกดชื่อพระเอกไม่ถูกจึงเรียกชื่ออื่น

ชาแมนดวอร์ฟ / Dwarf Shaman (Kou Hito Doushi)

นักพากย์: Nakamura Yuichi

ชาแมน เผ่าคนเหมือง อายุ 170 ปี ยศเงิน ชายร่าเริง มีความรู้ ที่มักมีเรื่องทะเลาะกับไฮเอลฟ์ ชำนาญเรื่องอาวุธ โลหะ และเหล้า

นักบวชลิซาร์ด / Lizard Priest (Tokage Souryo)

นักพากย์: Sugita Tomokazu

นักบวช เผ่าลิซาร์ด ยศเงิน ชายมีความรู้ ใจเย็น มีความสามารถในการรักษาและใช้อาวุธต่อสู้ บ่อยครั้งคอยยุติความขัดแย้งระหว่างสหายอีกสองคน

สาววัว / Cow Girl (Ushikai Musume)

นักพากย์: Iguchi Yuka

เพื่อนวัยเด็กของก็อบลินสเลเยอร์ โตมากับเขาในบ้านของลุง เสียครอบครัวไปโดยก็อบลินเช่นกัน

พนักงานกิลด์สาว/ Guild Girl (Uketsuke Jou)

นักพากย์: Uchida Maaya

สาวผู้ดูแลกิลด์ ให้ภารกิจต่อสู้กับมอนสเตอร์ บางครั้งหนักใจกับการที่นักผจญภัยถูกฆ่าจากภารกิจ นับถือ ก็อบลินสเลเยอร์ ที่ฆ่าก็อบลินจำนวนมากด้วยความตั้งใจ

แม่มด / Witch (Majo, Sorceress)

นักพากย์: Hikasa Yoko

ยศเงิน จอมเวทสาวสวยที่อยู่กับผู้ใช้หอก ช่วยเหลือก็อบลินสเลเยอร์เรื่องตำราเวท

ผู้ใช้หอก / Spearman (Yari Tsukai, Lancer)

นักพากย์: Matsuoka Yoshitsugu

ยศเงิน ผู้ใช้หอกเป็นอาวุธและมุ่งมั่นฝึกฝนตนเอง ใช้เวทมนตร์ในยามฉุกเฉินได้ไม่เกิน 2 ครั้ง

ข้อคิดที่ได้จากการดูเรื่อง Goblin Slayer

เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ทำเนื้อเรื่องด้วยการอ้างอิงจากนวนิยายได้ แม้ว่าการดำเนินเนื้อเรื่องจะไม่เทียบเท่ากับการอ่านนิยายมาแล้วก็ตาม แต่ยังแสดงให้เห็นถึงความหดหู่ และการสูญเสียของสิ่งที่เกิดขึ้น ถ้าหากไม่มีการเตรียมตัวหรือเตรียมพร้อมที่ดีพอ เนื้อหาและภาพอาจจะดูรุนแรงไปบ้าง แต่ก็บ่งบอกได้อย่างชัดเจน และทำความเข้าใจถึงสาเหตุต่างๆที่จะส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของผู้ถูกกระทำได้เป็นอย่างดี ซึ่งเรื่องนี้ที่เห็นได้ชัดเจนมากที่สุดสำหรับการถูกกระทำและสิ่งที่หลอกหลอนทำให้ตัวเอกของเรื่องการเป็นผู้ที่เครียดแค้นก็อบลิน จากปมในอดีตที่เกิดขึ้น ส่วนทางด้านอื่นๆเหมือนเป็นการเติมมิติของเรื่องราวซะมากกว่า

แต่อย่างไรก็ตามการ์ตูนเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สาวกการ์ตูนชอบหยิบยกมาแต่งคอสเพลย์กันอยู่เป็นประจำโดยเฉพาะตัวของ Goblin Slayer และ Sword Maiden

รีวิวความรู้สึกคะแนนการ์ตูนเรื่องนี้

  • ความสวยงามของภาพ 9/10
  • เนื้อหา 6/10
  • ความชอบโดยรวม 7.5/10

อ้างอิงข้อมูลจาก

wiki.anime-os.com
akibatan.com
animenewsnetwork.com

heydodi

Next Post

ประวัติ เบสท์ ชนิดาภา นักแสดงนางแบบสาวสวยขี้อ้อน

Wed Jul 1 , 2020
ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ หรือ เบสท์ เกิดเมื่อวันที่ […]

เห้ยดูดิ!!!

ก็ชอบสาวๆ สวยๆ ทำสนองความต้องการตัวเองล้วน ก็แค่อยากแบ่งปัน สายสาวสวย สายสาวน่ารัก สายโอตาคุ