เปิดวาร์ป ไอซ์ อภิษฎา นางร้ายทรงและพิธีกรมากความสามารถ

admin

การเป็นดาราสาวหากเป็นสายการแสดง สายพิธีกร ถ้าเราไม่ได้เป็นนางเอก น้อยคนมากนะที่จะยืนระยะได้นานแบบมีความดังระดับนางเอกเลย ขนาดสายตลกหญิงเองก็ยากจะยืนระยะได้นานแบบนี้ แต่มีอยู่คนหนึ่งที่เรามองว่า แม้ว่าเธอจะไม่ใช่ดารานางเอก แต่ความสวยเธอนี่ดีกรีนางเอกเลย เธอยังเก่ง ยังเจ๋งพอที่จะยืนระยะในวงการบันเทิงได้นานกว่านางเอกบางคนเสียอีก เธอ ก็คือ ไอซ์ อภิษฎา นั่นเอง

ขอบคุณคลิปจาก อย่าหาทำ

ข้อมูลส่วนตัว ไอซ์ อภิษฎา

ไอซ์ มีชื่อ-สกุลจริงว่า อภิษฎา เครือคงคา เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2528  เกิดที่นนทบุรี ประเทศไทย ตอนนี้ทำงานเป็นทั้งดารา นักแสดง นางแบบ พิธีกรตามรายการ และอีเวนต์ต่างๆ เธอจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสตรีนนทบุรี และไปจบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยรังสิต คณะศิลปะ และการออกแบบ สาขาแฟชั่นดีไซน์

การเข้าสู่วงการบันเทิง ไอซ์ อภิษฎา

คำว่า เน็ตไอดอล ยุคแรก เธอก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยเหมือนกัน เพราะว่าในช่วงที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยรังสิต เธอเป็นทั้งนางแบบขึ้นเวที และ นางแบบถ่ายภาพนิ่งตามนิตยสารอีกด้วย จุดเด่นของเธอนอกจากจะเป็นเรื่องของหน้าตาที่น่ารักสดใสสมวัยแล้ว ยังเป็นเรื่องของผมที่ตรงยาว สลวย สวยเก๋อีกด้วย หลังจากที่ดังได้สักพัก เธอก็ขยับมาขั้นต่อไปด้วยการเข้าไปเล่น มิวสิควิดีโอ เพลง เธอเป็นคนอย่างนี้ ของวง pink เพลง อย่าบอกว่ารักเขา ของ อ้อน ซึ่งเพลงนี้ทำให้หน้าตาของเธอกลายเป็นที่รู้จักมากในวงการเพลง วัยรุ่นยุคนั้น เรียกว่าเป็นการแจ้งเกิดเข้าไปในวงการบันเทิงเลย

จุดแจ้งเกิด

แต่ว่าจุดที่เราต้องใช้คำว่าแจ้งเกิดให้กับเธอได้จริงๆ ก็น่าจะเป็นการได้เล่นละครโทรทัศน์ ซึ่งเธอเป็นนางเอกด้วย (น่าจะเป็นไม่กี่เรื่องเท่านั้นที่ได้เป็น) นั่นก็คือเรื่อง ยายตัวแสบกับนายทระนง ของช่อง 3 ออกอากาศเมื่อปี 2545 จุดนี้ว่าดังแล้วนะ แต่จุดดังสุดๆ น่าจะเป็นภาพลักษณ์คาแรกเตอร์ ความเซกซี่ ที่มาพร้อมกับความน่ารักมีเสน่ห์แบบล้นเหลือเลย ยิ่งไปถามแบบขึ้นปกนิตยสาร MARS เล่มนั้นถือว่าเป็นจุดแจ้งเกิดของเธอเลย แล้วหนังสือเล่มนั้นยังกลายเป็นอีกหนึ่งเล่มระดับตำนานกันเลยก็ว่าได้

ผลงานละคร

สำหรับงานละคร ไอซ์ อภิษฎา เธอเป็นคนที่มีผลงานเยอะมาก เนื่องจากว่าเธอเป็นคนที่เลือกจะไม่สังกัดช่อง สังกัดค่ายไหน แต่ว่าสามารถเรียกใช้บริการได้ตลอด นั่นทำให้เธอมีผลงานเยอะมาก กับหลากหลายช่องตามที่เธอว่าจริงๆ ตัวอย่างผลงานที่เธอเล่นก็จะมี พี่น้อง 2 เลือด, จ๊ะเอ๋ เบบี้, ดวงใจปาฏิหาริย์, กิ่งกาหลง, แสงดาวแห่งหัวใจ, สงครามนางฟ้า, รักซ่อนแค้น, รักนี้เคียงตะวัน, คุณแม่จำแลง,หยกลายเมฆ, เพลิงพราย, ปีศาจแสนกล, จับตายวายร้ายสายสมร, เปรี้ยวตลาดแตก, ค่าของคน,ดอกส้มสีทอง, ชื่นชีวานาวี, หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ, มายาตะวัน, มัจจุราชสีน้ำผึ้ง, สามี, สามใบไม่เถา, น้ำตากามเทพ, ผู้กองยอดรัก, เลือดตัดเลือด, กำไลมาศ, รักร้าย, บ่วงรักซาตาน, ไฟหิมะ, เรือนไหมมัจจุราช ทีวีซีรีย์อีกเพียบเลย ส่วนผลงานทางด้านภาพยนตร์เธอเล่นไว้ตอนช่วงแรก ๆ ที่เข้าวงการเท่านั้นเอง 2 เรื่อง เพราะรักครับผม และ เดอะ กิ๊ก

ปัจจุบัน ไอซ์ อภิษฎา เธอยังเป็นอีกหนึ่งดาราที่รับงานพิธีกรเยอะเหมือนกัน รายการประจำที่เราจะได้เห็นเธอก็จะมี ศึก 12 ราศี, เดอะแร็ปเปอร์, สวีทเชฟ ไทยแลนด์ เป็นต้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดาราสาวที่มากความสามารถ และ ยืนระยะของตัวเองได้แบบน่าทึ่งมากๆคนหนึ่งของวงการบันเทิงไทย

สำหรับใครที่อยากจะติดต่องานหรือติดตาม ไอซ์ อภิษฎา สามารถติดต่อได้ที่  IG : apitsada FB : Ice apitsada

อัลบั้ม ไอซ์ อภิษฎา

แหล่งข้อมูล

IG : apitsada

FB : Ice apitsada

Next Post

เปิดวาร์ป คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส เทียมศิริ นักแสดงลูกครึ่งไทย-เยอรมัน

นักแสดงสาวไทยตาคม หน้าหน้าสวยเก๋จะเป็นใครไปไม่ได้แล้วนอกจากนางเอกสาว คิมเบอร์ลี เรามาทำความความรู้จักสาวสวยคนนี้ไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส เทียมศิริ ชื่อเล่นคิมหรือ คิมมี่ เป็นนางเอกสาวสวยลูกครึ่งไทย-เยอรมนี แต่สาวคนนี้ก็แอบมีเสี้ยวเชื้อสายสเปนจากคุณพ่อมานิดหน่อย คุณแม่เป็นคนไทย ส่วนคุณพ่อนั้นเป็นชาวเยอรมนี-สเปน เธอมีพี่น้องรวมทั้งหมด 4 คน เธอเป็นน้องคนสุดท้อง คิมเกิด และเติบโตอยู่ที่เยอรมันจนอายุ 7 ปี ทั้งครอบครัวจึงตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่ประเทศไทยอย่างถาวร หลังจากย้ายมาแล้วเธอก็ได้เรียนโฮมสคูลจนจบมัธยมปลาย หลังจากนั้นก็เข้าศึกษาระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยสยาม ในคณะศิลปกรรมศาสตร์ วิทยาลัยซูเปอร์สตาร์คอลเลจออฟเอเชีย ขอบคุณคลิปจาก อย่าหาทำ เรียกได้ว่า คิมเบอร์ลี สาวคนนี้หน้าตาดีมาตั้งแต่เด็ก จึงทำให้คิมเบอร์ลีได้เริ่มเข้าวงการบันเทิงด้วยการเดินแบบมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ หลังจากนั้นเธอมีงานในวงการบันเทิงเรื่อยมาโดยเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ทั้งอาหาร ยาเครื่องดื่ม โทรศัพท์มือถือซัมซุง รวมไปถึงนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลงเธอก็เคยฝากผลงานเอาไว้ให้ชมกัน ในปัจจุบันนี้เธอได้เข้าสู่วงการอย่างเต็มตัวด้วยบทบาทของนางเอกคนสวยสังกัดช่อง3 เธอเป็นนางเอกได้ทุกรูปแบบ ทั้งนางเอกแสนหวาน นางเอกผู้สูงศักดิ์ และนางเอกสายตลก จนทำให้เธอกลายมาเป็นนางเอกอันดับต้นๆ ของช่อง3 […]

You May Like