หลิวอี้เฟย Liu Yifei เทพธิดาเอเชีย นางฟ้าแห่งวงการบันเทิงจีน

admin

Liu Yifei INDEX

หลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei) นักแสดงสาวสุดฮอตจากประเทศจีน ล่าสุดเธอได้รับบทบาทให้แสดงเป็น มู่หลาน เวอร์ชั่นภาพยนตร์ หลิวอี้เฟย เก่งในเรื่องการศึกษาเป็นอย่างมาก หรือ อาจจะบอกได้ว่าเธอเป็นสุดยอดคนหนึ่งทางด้านการเรียน สามารถเรียนจบปริญญาตรีได้ตอนที่อายุยัง 18 ปี ความสวยและความสามารถพิเศษรอบด้าน เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่เธอถูกเรียกว่า เทพธิดาเอเชีย

 

หลิวอี้เฟย นักแสดงหญิงชาวจีนสัญชาติอเมริกัน เกิดในวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2530 ที่เมืองอู่ฮั่น มีชื่อเดิมว่า อัน เฟิง (安风) แต่หลังจากพ่อกับแม่แยกทางกัน เธอได้เปลี่ยนชื่อเป็น หลิว ซีเหม่ยจือ (刘茜美子) ส่วนชื่อภาษาอังกฤษคือ คริสตัล (Crystal)

 

ครอบครัวที่บ้านของ หลิวอี้เฟย มีพ่อเป็นนักการทูตและศาสตราจารย์ในมหาวิทยาลัย Paris Diderot University ส่วนแม่เป็นนักเต้นและนักแสดงมืออาชีพ นอกจากนี้เธอยังมีพ่อบุญธรรมชื่อ เฉินจินเฟย ประธานของ Beijing Tongchan Investment Group ติดอันดับบุคคลที่รวย 400 อันดับของจีนแผ่นดินใหญ่

จุดเริ่มต้นของการก้าวขึ้นสู่การเป็นซุปเปอร์สตาร์

 

ความเฉิดฉายของการเป็นซุปตาร์เริ่มขึ้นเมื่อตอนที่ หลิวอี้เฟย อายุได้ 8 ปี ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดนางแบบรุ่นจิ๋ว หลังจากน้ันเมื่มีอายุได้ 10 ปี พ่อแม่ของเธอแยกทางกัน กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เลี้ยงดูเธอ จนกระทั่ง
หลิวอี้เฟย อายุได้ 11 ปี ได้ย้ายตามแม่ไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกา เรียนที่โรงเรียน Louis Pasteur Middle School ที่นิวยอร์กเป็นเวลา 4 ปีเต็ม และเดินทางกลับประเทศจีนช่วงต้นปี พ.ศ. 2545

สำหรับการสอบเช้ามหาลัยชื่อดัง Beijing Film Academy  ของจีนได้ตอนอายุ 15 ปี ซึ่งรับปีละ 500 คนเท่านั้น! ที่เป็นเอกในเรื่องด้านศิลปะทางภาพยนตร์อันดับ 1 ของจีนแผ่นดินใหญ่ สอนในด้านการกำกับภาพยนตร์ การผลิตภาพยนตร์ และการเขียนบท สอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรีไปจนถึงปริญญาเอก และ สามารถจบการศึกษาในปี พ.ศ. 2549 ซึ่งมีอายุเพียง 18 ปี เรียกได้ว่าเธอเป็นดาวมมหาลัย

ความสามารถทางด้านภาษาของ หลิวอี้เฟย

หลิวอี้เฟย มีความสามารถในพูดได้ถึง 4 ภาษา แน่นอนภาษาอังกฤษต้องเป็นหนึ่งในภาษาที่พูดได้อยู่แล้ว เนื่องจากเธอได้เรียนที่โรงเรียน Louis Pasteur Middle School เป็นเวลา 4 ปีเต็ม ส่วนสามารถอื่นๆที่ใช้สำหรับพูดได้แก่ ภาษาจีน ภาษาฝรั่งเศส และ ภาษาญี่ปุ่น สาเหตุที่เธอพูดภาษาอังกฤษเปีนหนึ่งในเหตุผลที่ดิสนีย์เลือกให้เธอแสดงเป็นมู่หลานเวอร์ชั่นภาพยนตร์ด้วย

ความสามารถพิเศษรอบด้าน การแสดง ร้องเพลง เล่นดนตรี ของ หลิวอี้เฟย

หลิวอี้เฟย มีงานแสดงทั้งภาพยนตร์และละครที่วีจีน ไต้หวัน หลายเรื่อง ตั้งแต่สมัยตอนยังเรียนมหาลัย โดยภาพยนตร์เรื่องแรกในปี 2002 เรื่อง The Story of a Noble Family จากนั้นก็เป็นแปดเทพอสูรมังกรฟ้า เซียนกระบี่พิชิตมาร พอเริ่มมีชื่อเสียงก็เริ่มมีแบรนต์ดังอย่าง Doir, Tissot, Garnier, Pantene และอีกมากมาย ดึงต้ไปร่วมงานในฐานะแอมบาสเดอร์แต่ผลงานที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักในชื่อ หลิวอี้เฟย มากขึ้นก็ คือ มังกรหยก ภาค 2 ตอนตำนานศึกเทพอินทรี

จากนั้น หลิวอี้เฟย ก็มีผลงานในระดับฮอลลีวูดครั้งแรก คือ ภาพยนตร์เรื่อง The ForbiddenKingdom ในปี 2008 ในเรื่องนั้น หลิวอี้เฟย ได้ร่วมแสดงกับ เจ็ตลี และ เฉินหลง ต่อด้วยในปี 2010 ภาพยนตร์เรื่อง Love in Disguise ร่วมแสดงกับหวังลี่หง รวมไปถึงเรื่อง Outcast ได้เล่นร่วมกับนิโคลัส เคจ และเฮย์เดน คริสเทนเซน ในปี 2014 ทำให้เธอได้รับฉายา Fairy Sister ไปในที่สุด

ความสวยใสแบบบริสุทธิ์ของหลิวอี้เฟย เป็นเอกลักษณ์ สว่างจ้าในแบบที่ใครเห็นก็ต้องสะดุดในออร่าเปล่งประกาย ความสามารถพิเศษนอกจากงานแสดงแล้ว เธอยังสามารถทำได้อีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเต้นร่ำ เต้นบัลเลต์ เล่นเปียโน และร้องเพลง นอกจากนี้เธอเคยออกอัลบั้มมาแล้ว 2 อัลบั้ม เป็นภาษาญี่ปุ่น และจีนกลาง ด้วยการร้องเพลง Mayonaka no door ซึ่งเป็นเพลงที่ใช้ประกอบอนิเมชั่นเรื่อง Powerpuff Girls Z เป็นภาษาญี่ปุ่น


นอกจากนี้ หลิวอี้เฟย ยังสามารถเล่นเครื่องดนตรีพื้นเมืองชองชาวจีนอย่างผีผ้า ซึ่งเธอได้ทำการแสดงโชว์ความสามารถไว้ในภาพยนตร์เรื่อง The Forbidden Kingdom มาแล้ว

ชีวิตและความสัมพันธ์ของหลิวอี้เฟย

หลิวอี้เฟย เป็นนางเอกที่เคยคบหากับพระเอกชาวเกาหลีใต้ ซงซึงฮอน อย่างเปิดเผยมาตั้งแต่ปี 2015 หลังที่ได้ร่วมงานกันจากหนังเรื่อง The Third Way of Love หลังจากคบได้ประมาณ 2 ปี ทั้งคู่ก็ได้จบความสัมพันธ์ลง และเป็นเรื่องจริงที่ทั้งคู่ได้เลิกรากันแล้ว สาเหตุมาจากปัญหาของเวลาด้วยความที่ทั้งคู่ต่างทำงานหนัก ทำให้ไม่มีเวลาได้พบกัน จึงทำให้ห่างกันและไม่มีเวลาเติมความรักให้แก่กันและกัน

Next Post

Kokona Yuzuki ไอดอลนักพากย์ Voice Actress แห่งวงการ AV

Kokona Yuzuki (Cocona Yuzuki/โคโคนะ ยูซุกิ) ก่อนหน้านี้เธอมีชื่อว่า Hiiragi Kanae ก่อนหน้านี้เธอได้ทำอะไรไว้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นนักคอสเพลย์และนักเขียนเนื้อเพลง ร่วมกิจกรรมการขาย doujinshi ตั้งแต่ชั้นประถมเปิดตัวละครเพลงในฐานะเด็ก และยังสร้างเกมของตัวเองลงบนอินเตอร์เน็ตอีกด้วย Kokona Yuzuki เริ่มมีชื่อเสียงในฐานะของ Voice Actress มาก่อน แต่เธอไม่มีเงินที่จะไปเรียนฝึกอบรมทำให้ โคโคนะ ยูซุกิ ต้องทำงานเพิ่มในฐานะแม่บ้านและยังเป็นนางแบบถ่ายภาพความมุ่งมั่นของเธอทำให้ต่อมาได้เปิดตัวในวงการบันเทิงหลังจากได้รับการคัดเลือกนักแสดงเสียงให้กับ Avang Entertainment สำหรับประเทศญี่ปุ่น Voice Actress หรือนักพากย์ เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับอาชีพไอดอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากเป็นไอดอลนักพากษ์ด้วยแล้วก็จะมีบรรดาแฟนคลับติดตามผลงานอยู่อย่างต่อเนื่องอีกด้วย ในปี 2014 Kokona Yuzuki ได้ปรากฎบนเวทีในภาพยนตร์และรายการวิทยุอยู่บ่อยครั้งมากขึ้น และไม่นานเท่าไรเกิดการพิจารณาคดีและข้อผิดพลาดมากมา ทำให้ ในมีนาคมปี 2015 Kokona Yuzuki ถอนตัวออกจากงานในฐานะชุดว่ายน้ำและกราเวียร์ ในการให้สัมภาษณ์กับ Cyzo เธอบอกว่าเลิกเพราะไม่ได้ขาย ในปี 2018 Kokona Yuzuki […]