Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba เทพทรูนักล่าปีศาจดาบพิฆาตอสูร อนิเมะมาแรงพุ่งทะยาน

admin

กระแสการ์ตูนอนิเมะกำลังมาแรงเป็นอย่างมากสำหรับ Kimetsu no Yaiba (Demon Slayer) หรือฉบับลิขสิทธิแปลไทย คือ “ดาบพิฆาตอสูร” กับ สนพ.สยามอินเตอร์ ปัจจุบัน อนิเมะเรื่องนี้กำลังติดเทรนด์เป็นกระแสอยู่ที่ญี่ปุ่น และ ต่างประเทศมากมายรวมถึงประเทศไทยด้วย


หลังจากอนิเมะฉายตอนที่ 19 บนเว็บสตรีมมิ่ง ผลลัพธ์ที่ปรากฎขึ้น คือ เรตติ้งถล่มทลาย ผู้ชมในญี่ปุ่นได้โหวตลงเว็บไซต์ Nico Nico ทำให้มีเรตติ้งสูงถึง 97.5% กลายเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของอนิเมะชั่นในการขยับของอันดับการ์ตูน หลังจาก เรื่อง One Piece ที่ขึ้นแท่นยาวนานกว่า 10 ปี
หลังจากกระแสตอบรับการเข้าชมสตริมมิ่ง ทำให้ยอดขายของแผ่น DVD สูงขึ้นมากกว่า 1 หมื่นชุด

เนื้อเรื่องย่อสั้นๆ

เนื้อเรื่องจะอยู่ในช่วงยุคไทโช ประมาณปี 1912-1926 โดยที่เนื้อเรื่องจะกล่าวถึง ทันจิโร่ เด็กหนุ่มที่มีอาชีพขายถ่าน ครอบครัวถูกอสูรฆ่าตาย และ น้องสาวที่ชื่อ เนซึโกะ ถูกเปลี่ยนเป็นอสูร หลังจากนั้นนักล่าอสูรที่มีชื่อว่า “โทมิโอกะ งิยู”ปรากฏตัวขึ้นและคิดจะกำจัดเนซึโกะทิ้ง แต่กลับกลายเป็นว่าเขาก็ต้องประหลาดใจที่เนซึโกะกับทันจิโร่กลับปกป้องกันและกัน และยิ่งเมื่อได้เห็นฝีมือการต่อสู้ของทันจิโร่ทำให้ จึงทำให้งิยูตัดสินใจส่งตัวพวกเขาไปให้สหายเก่าแก่ของตนเองช่วยฝึกฝนให้ ทำให้นั่นเป็นจุดเริ่มต้นการเป็นนักล่าอสูรของทันจิโร่ เพื่อช่วยน้องสาวให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งและเพื่อตามล่าอสูรที่ฆ่าครอบครัวของเขา

ข้อดีของเรื่อง

  • ตัวละคร มีพัฒนาการที่น่าลุ้น และเอาใจช่วยทุกตัวละคร
  • งานภาพจัดเต็มราวกับไม่มีการจำกัด โปรดักชั่น ฉากแอ็คชั่น สุดอลังการงานสร้าง ต้องขอบคุณ Ufotable Unlimited Budget Work
  • เพลงประกอบ เปิดปิด ไพเราะ จัดเต็ม
  • ดราม่าความสัมพันธ์ครอบครัวเรียกน้ำตาได้ดี ในบทตลกโปกฮาก็ฮาเลย
  • การดำเนินเนื้อเรื่องเร็ว กระชับ ไม่ยืดเยื้อ

ข้อเสียของเรื่อง

  • เป็นพล็อตเรื่องแนวเก่าของยุค 90 ทำให้ดูออกได้ง่าย
  • พล็อตเรื่องไม่ได้ซับซ้อนหรือหักมุมมาก

จากใจของ แอดมิน ขอยกให้เรื่อง Kimetsu no Yaiba (Demon Slayer) “ดาบพิฆาตอสูร” เป็นอนิเมะดีที่สุดเรื่องหนึ่งของปี 2019ขอบคุณทีมสร้าง Ufotable ที่ดัดแปลงจากโชเน็นมังงะเรื่องนี้ ลงอนิเมะชั่นให้มันส์สุดติ่งขนาดนี้

รีวิวความรู้สึกคะแนนการ์ตูนเรื่องนี้

  • ความสวยงามของภาพ 9/10
  • เนื้อหา 8.5/10
  • ความชอบโดยรวม 9/10

ตัวอย่างดาบพิฆาตอสูร

Next Post

My Hero Academia ฮีโร่ในยุคปัจจุบันมันต้องแบบนี้สิ

หากมองหาการ์ตูนเรื่องหนึ่งเป็นแนวฮีโร่ ลองค้นหาชื่อ  My Hero Academia ซึ่งเป็นการ์ตูนที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์ยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก นั่งดูเล่นๆเพียงช่วงระยะเวลาแปปเดียวก็จะถึงตอนล่าสุดทันที เรื่องนี้ไม่มีอะไรมากนัก  โดยที่ภายในเนื้อเรื่องจะกล่าวถึงเรื่องราวของตัวเอกผู้มีความฝันจะเป็นฮีโร่ให้ได้ แต่ไม่มีพลังพิเศษติดตัวมาตั้งแต่เกิด จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องดิ้นรนและพยายามมากกว่าคนอื่นที่มีพลังติดตัวมาแต่เด็กหลายเท่าตัว เส้นทางของการเป็นฮีโร่ของหนุ่มน้อยที่เกิดมาโดยไม่มีพลังพิเศษที่จะปีนป่ายขึ้นไปอยู่บนเส้นทางของฮีโร่ โดยไร้อัตลักษณ์ แต่ว่า ปัจจุบันประชากรในโลกกว่า 80 เปอร์เซนต์ เกิดมาพร้อมกับ อัตลักษณ์พิเศษ ทำให้การใช้ชีวิตในการเป็น ฮีโร่ของเขาลำบากกว่าคนอื่นๆ ขึ้นไปอีก การ์ตูนเรื่องนี้มาจาก อาจารย์ Horikoshi Kohei (ผู้วาด) และ อาจารย์ Nagasaki Kenji (ผู้กำกับ) แนะนำตัวละคร มิโดริยะ อิซึคุ หนุ่มน้อยผู้โชคร้ายที่อยู่ในกลุ่มคนที่เกิดมาโดยไม่มีอัตลักษณ์ แต่ดันมีออลไมต์เป็นไอดอลมาตั้งแต่ยังเด็ก และ อยากจะเป็นฮีโร่เหมือนอย่างออลไมต์ บาคุโก คัตสึกิ เป็นเพื่อนร่วมห้องของอิซึคุ คิดว่าตัวเองเป็นที่ 1 เสมอ เกิดมามีอัตลักษณ์ในการสร้างระเบิดออกมาจากฝ่ามือ ต้องการที่จะเป็นฮีโร่ที่เก่งกว่า ออลไมต อุราระกะ โอชาโกะ หญิงสาวที่น่ารัก และเป็นคนแรกคุยกับอิซึคุ […]