Hunter X Hunter เดินทางตามความฝันแห่งมิตรภาพและพ้องเพื่อน

admin

การ์ตูนเรื่อง Hunter X Hunter ถูกเขียนโดยอาจารย์ โยชิฮิโร โทกาชิ ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานอันยอดเยี่ยมไว้ก่อนหน้านี้อย่างเรื่อง YuYu Hakusho คนเก่งทะลุโลก หรือ คนเก่งฟ้าประทาน โดยที่เนื้อเรื่องของ Hunter X Hunter วางพลอตเรื่องที่มีจุดเริ่มต้นไว้ง่ายๆ ในกาารออกเดินทางตามหาพ่อของ กอร์น ฟรีกส์ นอกจากนี้เรื่องราวส่วนอื่นๆได้ถูกเพิ่มเติมลงไปเพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่านรายละเอียดที่สนุก ซับซ้อน ดราม่าชวนหดหู่ ปมปริศนาต่างๆ และ ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดที่การ์ตูนเรื่องอื่นๆไม่ได้ทำ คือ ฉากการต่อสู้ที่ดิบโหดเถื่อน เลือดสาดหัวขาดกระเด็น ตีพิมพ์ลงหนังสือการ์ตูนรายสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 1998 หากจะนับเวลาแล้วยาวนานกว่า 20 ปีมาแล้วที่ไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องจะลงเอยเช่นไร

Hunter x Hunter เป็นหนึ่งในการ์ตูนแห่งยุคสมัยอย่างไม่ต้องสงสัย การันตีได้ด้วยการทำยอดขาย 70 ล้านเล่ม คะแนนเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 3-4.5% เป็นการ์ตูนที่ขายดีเป็นอันดับ 8 ของนิตย์สารจัมพ์ และ อันดับที่ 20 ในบรรดามังงะญี่ปุ่นทั้งหมด ผู้เขียนจะเขียนให้จบก่อนหรือจะสิ้นลมตายไปก่อนเป็นเรื่องที่น่าลุ้นมากที่สุดสำหรับเรื่องนี้ เพราะการไม่สามารถอ่าน Hunter x Hunter ได้จนจบ นับว่าเป็นหนึ่งในเรื่องเศร้าที่สุดของคนที่ชอบอ่านมังงะ

เนื้อเรื่องย่อสั้นๆของ Hunter X Hunter

เป็นเรื่องราวของเหล่าผู้ที่ต้องการจะเป็นฮันเตอร์ด้วยจุดประสงค์ที่แตกต่าง ซึ่งการฮันเตอร์แต่ละคนจะมีลักษณะนิสัยและหน้าที่การงานต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ฮันเตอร์นักอนุรักษ์ หรือ ฮันเตอร์นักฆ่า และยังแบ่งระดับดาวเพื่อบอกความสามารถของฮันเตอร์อีกด้วย แต่ว่าการเป็นฮันเตอร์ได้นั้นจะมีกฏระเบียบและข้อบังคับทั้งหมด 10 ข้อด้วยกัน

กฎระเบียบทั้ง 10 ข้อสำหรับฮันเตอร์

1.ฮันเตอร์ต้องล่า หรือ ค้นหาบางสิ่งบางอย่าง
2.ฮันเตอร์ต้องใช้ความสามารถเน็นได้
3.ฮันเตอร์จะไม่ถูกเพิกถอนคุณสมบัติการเป็นฮันเตอร์ แต่ว่าบัตรฮันเตอร์จะไม่มีการออกให้ใหม่
4.ฮันเตอร์ห้ามตามล่าฮันเตอร์ด้วยกันเอง ยกเว้นแต่ฮันเตอร์นั้นจะทำผิดขั้นรุนแรง
5.ฮันเตอร์ที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับจะถูกแต่งตั้งเป็นซิงเกิลฮันเตอร์
6.ฮันเตอร์ดาวเดียวจะถือเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูง และ ถ้ามีลูกศิษย์ที่ได้รับดาวก็จะถูกแต่งตั้งเป็นดับเบิ้ลฮันเตอร์
7.ฮันเตอร์สองดาวที่มีผลงานยอดเยี่ยมหลายๆครั้งจะถูกแต่งตั้งเป็นทริปเปิ้ลฮันเตอร์
8.หากเหล่าฮันเตอร์ไม่ได้รับการสนับสนุนขั้นต่ำจากสมาคม สามารถรวบรวมรายชื่อเพื่อเพิกถอนประธานได้หากได้รับการสนับสนุนจากเสียงข้างมากเมื่อตำแหน่งประธานว่างลงการเลือกตั้งประธานจะเกิดขึ้นทันทีโดยมีรองประธานรักษาการชั่วคราวแทนจนกว่าจะได้ตัวประธานคนใหม่
9.ประธานเป็นคนกำหนดวิธีการสอบคัดเลือกฮันเตอร์ และเพื่อยืนยันว่าเป็นวิธีที่เหมาะสม จะต้องได้รับการสนับสนุนจากเสียงข้างมาก
10.เรื่องอื่นที่ไม่ได้ระบุไว้จะถูกตัดสินโดยประธาน รองประธานและคณะที่ปรึกษา

เน็นในเรื่อง Hunter X Hunter

เน็นเป็นความสามารถพื้นฐานของฮันเตอร์ทั่วไปที่ควรจะมี จะมีความสามารถมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการฝึกฝนและวิธีการใช้งาน เป็นพลังงานชีวิตมีลักษณะคล้ายออร่าที่จะสามารถนำออร่ามาใช้งานในรูปแบบต่างๆ โดยจะแบ่งออกได้ 6 ลักษณะ

Enhancement/เคียวกะ (สายเสริมพลัง)

รูปแบบเน็นสายเสริมพลัง คือ การเพิ่มความสามารถเคลื่อนไหว การโจมตีที่ทรงพลังและแข็งแกร่งได้อย่างรุนแรง เสริมพละกำลังประสิทธิภาพของทางร่างกายให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น หรืออาจจะเสริมพลังให้กับ อาวุธอุปกรณ์ เรียกได้ว่าถ้าหากเป็นฮันเตอร์สายต่อสู้นับได้ว่า เน็นสายเสริมพลังมีความเหมาะสมมากที่สุดในการฝึกฝน พลังโจมตีพลังป้องกันมีความสมดุลทั้งรุกและรับสูงสุด นอกจากยร่้บัฃฟื้นฟูร่างกายได้อย่างรวดเร็ว เป็นสายการค่อสู้ที่สร้างไม้ตายได้อย่างง่ายๆ ด้วยการเพียงเพิ่มพลังในการต่อสู้เท่านี้ก็น่ากลัวแล้ว กล่าวได้ว่าเน็นสายเสริมพลังเหมาะกับการสู้ตัวต่อตัวมากที่สุด

วิธีในการทดสอบเน็นสายเสริมพลัง : เมื่อนำแก้วที่มีน้ำและใส่พลังเน็นเข้าไป ปริมาณของน้ำภายในแก้วจะเพิ่มขึ้น
ความคิดเห็นของฮิโซกะ : สายเสริมพลังส่วนใหญ่จะมีนิสัย เถรตรง และ ซื่อบื้อ
กลุ่มคนที่อยู่ในสายเสริมพลัง : กอร์น, อุโบกิ๊น, โนบุนากะ และ ปาล์ม เป็นต้น

Emission/โฮชูสึ (สายแผ่พุ่ง)

รูปแบบเน็นสายแผ่พุ่ง คือ การปล่อยพลังออร่าออกไปจากร่างกาย จะมีประสิทธิภาพสูงสุดและทรงพลัง ต้องอัดพลังเน็นในปริมาณที่มหาศาล สายแผ่พุ่งเป็นสายที่มีข้อเสีย คือ ต้องมีพลังเน็นในปริมาณที่มีจำนวนมาก เพราะจะสามารถปล่อยออร่าออกห่างจากตัวได้นานและไกลขึ้น สร้างกระสุนเน็นปล่อยออกไปเหมือนกระสุนปืน มักใช้ควบคู่กับสายแปรสภาพ โดยส่วนใหญ่จะเป็นผู้สนับสนุนในการต่อสู้ กล่าวได้ว่าเน็นสายแผ่พุ่งเป็นสายที่เหมาะแก่การต่อสู้ระยะกลางที่ควบคุมระยะ

วิธีในการทดสอบเน็นสายแผ่พุ่ง : เมื่อนำแก้วที่มีน้ำและใส่พลังเน็นเข้าไป สีของน้ำภายในแก้วจะเปลี่ยนไป
ความคิดเห็นของฮิโซกะ : สายแผ่พุ่งส่วนใหญ่จะมีนิสัยใจร้อน และ มักง่าย
กลุ่มคนที่อยู่ในสายแผ่พุ่ง : เลโอลีโอ, นัคเกิ้ล, แฟรงกิ้น และ เรเซอร์ เป็นต้น

Materialization/กูเก็นกะ (สายแปรสภาพ)

รูปแบบเน็นสายแปรสภาพ คือ เปลี่ยนพลังออร่าของเน็นให้กลายเป็นวัตถุ หากฝึกให้เชี่ยวชาญจะสามารถสร้างสิ่งของได้เหมือนจริงตามที่จินตนาการ อย่างดาบยาว สร้างสามารถสร้างได้ยาวไร้ที่สิ้นสุดยืดหดได้ตามใจชอบ ผู้ที่อยู่ในสายนี้โดยส่วนใหญ่มักจะมีความสามารถของสายพิเศษรวมเข้ามาอยู่ด้วยกัน ปัญหาเพียงอย่างเดียวของผู้ที่อยู่ในสายแปรสภาพ คือ ความสมดุลทางด้านพลัง เพราะ เป็นสายที่ไม่เหมาะกับการต่อสู้แบบเผชิญหน้า กล่าวได้ว่าเน็นสายแปรสภาพต้องวางแผนและใช้ยุทธวิธีการถึงจะมีโอกาสประสบความสำเร็จ

วิธีในการทดสอบเน็นสายแปรสภาพ : เมื่อนำแก้วที่มีน้ำและใส่พลังเน็นเข้าไป จะมีบางสิ่งบางอย่างเจือปนในน้ำ
ความคิดเห็นของฮิโซกะ : สายแปรสภาพส่วนใหญ่จะมีนิสัยหงุดหงิดง่ายและเจ้าอารมณ์
กลุ่มคนที่อยู่ในสายแปรสภาพ : คุราปิก้า, เกนทรู ,ไคท์ , โนว์ และ ชิซึคุ เป็นต้น

Manipulation/โซสะ (สายควบคุม)

รูปแบบเน็นสายควบคุม คือ เป็นเน็นที่มีรูปแบบพลังการโจมตีที่น้อยที่สุด  แต่หากมียุทธวิธีที่ยอดเยี่ยมจะมีประสิทธิภาพสูงสุด เป็นการใช้เน็นที่เน้นกาารวางแผนและกลยุทธ์มากที่สุด ควบคุมได้ทั้งสิ่งมีชีวิตและไม่มีชีวิตชักใยร่างกายบงการจิตใจ สามารถเอาชนะได้ทันทีไม่ว่าคู่ต่อสู้จะเก่งขนาดไหน กล่าวได้ว่าเน็นสายควบคุมเหมาะแก่การซุ่มโจมตีจากระยะไกลควบคุมศัตรูแทนการเข้าต่อสู้แบบประชิดตัวเพื่อให้ประสบความสำเร็จ

วิธีในการทดสอบเน็นสายควบคุม : เมื่อนำแก้วที่มีน้ำและใส่พลังเน็นเข้าไป ใบไม้ที่ลอยอยู่จะขยับ
ความคิดเห็นของฮิโซกะ : สายควบคุมส่วนใหญ่จะมีนิสัยเจ้าหลักการและทำอะไรตามใจตัวเอง
กลุ่มคนที่อยู่ในสายควบคุม : อิรูมิ, โมราอุ, ชาแน็ค และ ชู้ต เป็นต้น

Transformation/เฮ็นกะ (สายเปลี่ยนแปลง)

รูปแบบเน็นสายเปลี่ยนแปลง คือ การเปลี่ยนคุณสมบัติดั้งเดิมของออร่าให้เป็นคุณสมบัติอื่นๆ มีความคล้ายคลึงกับเน็นสายแปรสภาพ แปรสภาพจะเปลี่ยนพลังออร่าให้กลายเป็นวัตถุ สามารถนำเอามาประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลาย หรือ พลังงานทางธรรมชาติ เช่น ความร้อน,ความเย็น, ความยืดหยุ่น, ไฟฟ้า หรือ ความเหนียว เป็นต้น กล่าวได้ว่าเน็นสายเปลี่ยนแปลงเหมาะแก่การสู้แบบตัวต่อตัว

วิธีในการทดสอบเน็นสายเปลี่ยนแปลง : เมื่อนำแก้วที่มีน้ำและใส่พลังเน็นเข้าไป รสชาติของน้ำจะเปลี่ยน
ความคิดเห็นของฮิโซกะ : สายแปรสภาพส่วนใหญ่จะมีนิสัยโลเลและชอบโกหก
กลุ่มคนที่อยู่ในสายเปลี่ยนแปลง : คิรัวร์, ฮิโซกะ, เซโน่, ซิลเวอร์ และ บิสเก็ต เป็นต้น

Specialization/โทคูชิตสึ (สายพิเศษ)

รูปแบบเน็นสายพิเศษจะเป็นเน็นที่มีความเฉพาะ หรือพิเศษมากกว่าคุณสมบัติของออร่าสายอื่นๆ แตกต่างไปจาก 5 รูปแบบหลัก มีวิธีการใช่งานที่พิเศษยิ่งกว่ามีรูปแบบเฉพาะตัวค่อนข้างสูงและยังเป็นสายที่ไม่มีรูปแบบตายตัว มีลักษณะการใช้ต่างกันออกไปตามแต่ละบุคคล ผู้ที่ดำรงอยู่ในเน็นสายนี้มีอยู่แค่เพียงหยิบมือเท่านั้น เช่น การอ่านใจคน, การทำนายอนาคต, การขจัดเน็นของบุคคลอื่น หรือ ขโมยความสามารถคนอื่น กล่าวได้ว่าเน็นสายพิเศษบางทีก็เหมาะแก่การต่อสู้ แต่บางทีก็ไม่

วิธีในการทดสอบเน็นสายพิเศษ : เมื่อนำแก้วที่มีน้ำและใส่พลังเน็นเข้าไป จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เหมือนกับ 5 รูปแบบ (กรณีของเนเฟลปีโต้ ใบไม้ที่ลอยอยู่จะฉีกขาดกระจายเป็นเสี่ยงๆ)
ความคิดเห็นของฮิโซกะ : ผู้ที่อยู่ในสายพิเศษมักจะทำอะไรแบบสไตล์เฉพาะตัวและสามารถโน้มน้าวคนอื่นได้
กลุ่มคนที่อยู่ในสายพิเศษ : ปีโต้, คุโรโร่ ลูซิเฟอร์, คุราปิก้า (เนตรสีเพลิง) และ ราชาเมลเอม (ราชามด) เป็นต้น

รายชื่อตัวละครหลักใน Hunter X Hunter

กอร์น ฟรีคส์ (ゴン=フリークス /Gon Furikusu )

เน็น : สายเสริมพลัง
เกิดวันที่ : 5 พฤษภาคม
พ่อของเขาคือหนึ่งในฮันเตอร์อันดับหนึ่งของโลกที่ชื่อจิน ฟรีคส์ ซึ่งได้ออกเดินทางไปทั่วโลกตั้งแต่กอร์นยังเล็ก กอร์นตั้งใจที่จะเป็นฮันเตอร์ที่เก่งกาจเพื่อตามหาพ่อของตนให้ได้ กอร์นเคยใช้สัตย์สาบานเพื่อแก้แค้นให้ไคท์ ฮันเตอร์ที่ถูกฆ่าโดย ปิโต้ โดยแลกกับพรสวรรค์ทั้งหมดของตัวเองทำ เปลี่ยนจากเด็กกลายเป็นผู้ใหญ่อย่างรวดเร็วและออร่าจำนวนมหาศาลเพื่อโค่นล้มปิโต้จนเกือบตาย แต่ได้คิรัวร์ช่วยเหลือไว้
ท่าไม้ตาย : หมัดจางจาง(เป่า ยิ้ง ฉุบ) ค้อนเป็นสายเสริมพลัง กรรไกรเป็นสายเปลี่ยนแปลง กระดาษเป็นสายแผ่พุ่ง

คิรัวร์ โซลดิ๊ก (キルア=ゾルディック /Killua Zoldyck)

เน็น : สายเปลี่ยนแปลง
เกิดวันที่ : 7 กรกฎาคม
เด็กหนุ่มในตระกูลนักฆ่าโซลดิ๊ก มีชื่อเสียงเรื่องการลอบสังหาร เลี้ยงดูมาเพื่อให้เป็นนักฆ่าตั้งแต่เล็ก ฝีมือการลอบสังหารเข้าขั้นอัจฉริยะ ครอบครัวคาดหวังไว้มาก แต่เจ้าตัวอยากใช้ชีวิตในแบบของตน จึงสมัครสอบฮันเตอร์และได้พบกับกอร์น คุราปิก้าและเลโอลีโอจนเป็นเพื่อนสนิท คิรัวร์สอบตกในการสอบฮันเตอร์ในการสอบครั้งที่ 1 เนื่องจากฆ่าผู้สมัครสอบในรอบสุดท้าย แต่ในปีถัดมาได้มาสอบอีกครั้งและจัดการผู้เข้าสมัครทั้งหมดได้ในรอบแรก ประธานเนเทโล่จึงอนุญาตให้ผ่านการสอบทันที คิรัวสามารถใช้เน็นแปลงออร่าให้เป็นกระแสไฟฟ้าได้ แต่ต้องชาร์จไฟฟ้าอยู่เสมอ
ท่าไม้ตาย : กันมุล(รวดเร็วดั่งเทพ) แบ่งเป็นเด็นโคเซ็กกะ(สายฟ้าคำราม) และชิปปุจินไร(วายุคำรณ) แต่ละท่าเน้นความเร็วขั้นสูงสุดด้วยการส่งกระแสไฟฟ้าเข้าไปในร่างกาย ,ท่าเท้ามายา, โยโย่สั่งทำพิเศษ2อัน ใช้โจมตีระยะไกลได้

คุราปิก้า (クラピカ /Kurapika)

เน็น : สายแปรสภาพ/สายพิเศษ (ช่วงเวลาจักรพรรดิ)
เกิดวันที่ : 4 เมษายน

หนึ่งในชนเผ่าคูลท์ที่เหลือรอดจากเหตุการณ์สังหารหมู่ เนื่องจากความสามารถพิเศษของเผ่าคูลท์ที่มีลักษณะการเปลี่ยนแปลงพิเศษคือเมื่อโกรธ ดวงตาจะเปล่งประกายเป็นสีแดงสด หรือที่รู้จักกันในนาม”เนตรสีเพลิง” เป็น 1 ใน 7 สิ่งที่สวยงามที่สุดในโลก เป็นที่ต้องการของนักสะสมมาก คุราปิก้าต้องการแก้แค้นให้เพื่อนในเผ่าที่ถูกควักดวงตาไป และสืบรู้ว่าคนร้ายคือ “กองโจรเงามายา” จึงมาสอบฮันเตอร์เพื่อแก้แค้นและค้นหาข่าวสาร

ต่อมาคุราปิก้าได้รับการติดต่อให้เป็น 1 ใน 12 นักษัตรของสมาคมฮันเตอร์ เพื่อเดินทางไปทวีปมืด คุราปิก้าตกลงเพราะต้องการไปชิงดวงตาของเพื่อนจากเจ้าชายลับดับที่ 4 แห่งคาคิน

ความสามารถโซ่เส้นต่างๆ ของคุราปิก้า

นิ้วโป้ง – โฮลี่เชน มีความสามารถในการรักษาขั้นสูงของสายเสริมพลัง
นิ้วชี้ – สตีลเชน มีความสามารถขโมยความสามารถเน็นและนำมาใช้ได้ 1 ครั้ง
นิ้วกลาง – เชนเจล มีความสามารถที่ใช้ในการพันธนาการพวกเงามายา ซึ่งไม่สามารถใช้กับผู้อื่นนอกจากพวกเงามายาได้ ถ้าฝืนกฎคุราปิก้าจะเสียชีวิตจากลิ่มที่ปักอยู่ที่หัวใจตัวเอง
นิ้วนาง – โดว์ซิงเชน มีความสามารถในการใช้ตรวจหาสิ่งต่างๆ เช่น ที่อยู่ ,ผู้กระทำผิด,จับโกหก,ค้นหา,เปิดกุญแจ คุราปิก้าใช้โซ่เส้นนี้ในการปัดลูกกระสุนที่พุ่งเข้ามาหาได้
นิ้วก้อย – จัดเมนท์เชน สามารถในการฝังลิ่มไว้ที่หัวใจ เพื่อบังคับให้รักษาสัตย์หรือเงื่อนไขที่คุราปิก้าเป็นคนกำหนด หากผิดคำสัญญา ลิ่มจะแทงหัวใจ สมาชิกแมงมุมสองคน คืออุโบกินส์และปาคูโนด้าตายเพราะโซ่เส้นนี้

เลโอลีโอ (レオリオ /Leorio)

เน็น : สายแผ่พุ่ง
เกิดวันที่ : 3 มีนาคม
อดีตนักธุรกิจ สาขาการบริหารการเงิน และธนาคาร เมื่อเพื่อนสนิทของเขาตายเพราะโรคร้ายและค่ารักษาพยาบาลแพงมากจนไม่มีปัญญาจ่าย ทำให้เลโอลีโอต้องการที่จะสอบเป็นหมอเพื่อช่วยเหลือคนจนที่ไม่มีเงินรักษา แต่ว่าสอบหมอก็ยังต้องใช้เงินจำนวนมหาศาล จึงตัดสินใจสอบฮันเตอร์เพื่อหาเงินค่าเล่าเรียน แม้ฝีมือด้านการต่อสู้จะไม่มากนัก แต่มีความรู้เรื่องต่างๆดีเยี่ยม คอยเป็นที่ปรึกษาให้กลุ่มเสมอ ในทีแรกคิรัวร์คิดว่าเลโอลีโอมีเน็นสายเสริมพลัง แต่แท้จริงแล้วเป็นสายแผ่พุ่ง

เลโอลีโอกลายเป็นผู้ชิงตำแหน่งประธานสมาคมฮันเตอร์โดยไม่ตั้งใจ แต่เขาก็ปล่อยเพียงเพราะจะหาทางช่วยกอร์นจากอาการข้างเคียงจากการใช้เน็น หลังจากที่กอร์นหายดีเลโอลีโอก็ไม่ได้รับการเลือกตั้ง
เลโอลีโอได้รับการติดต่อจาก ชิดเดิ้ล ยอร์คเชียร์ ประธานสมาคมฮันเตอร์คนต่อมาให้เข้ามาแทนตำแหน่ง นักษัตร หมู ของจิน ฟรีคส์ และเป็นหน่วยแพทย์ในการเดินทางไปทวีปมืด

ความสามารถที่ปรากฏ : การวาร์ปหมัดไปต่อยในจุดที่ต้องการ

เนื้อเรื่องแต่ละภาคของ Hunter X Hunter

ภายในเรื่องของ Hunter X Hunter แก่นแท้หลัก คือ การออกเดินทางตามหาพ่อของ กอร์น ฟรีกส์ เท่านั้น สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาคืออรรถรสของเรื่องราวระหว่างเส้นทางในการที่จะไปพบพ่อถูกแบ่งออกทั้งหมดเป็น 6 ช่วงระยะเวลา ได้แก่ ภาคการสอบฮันเตอร์, ภาคหอคอยกลางหาว, ภาคการประมูลและกลุ่มแมงมุม(โจรเงามายา), ภาคกรีดไอส์แลนด์ (เกมที่จินกับเพื่อนร่วมกันสร้าง), ภาคราชามด (Chimera Ant) , และ ภาคโลกใหม่ทวีปมืด (การเลือกตั้งบทสรุปชีวิตกอร์น)

ภาคการสอบฮันเตอร์

จุดเริ่มต้นของเรื่องราว กอร์น ฟรีกส์ ที่ออกมาจากเกาะปลาวาฬ ได้สมัครเข้าสอบฮันเตอร์และร่วมผจญภัยกับผู้ที่เข้าร่วมผจญภัยไปด้วยกัน ได้แก่ คิรัวร์ คุราปิก้า และ เลโอริโอต่อมาภายหลังกลายเป็นเพื่อนสนิททั้งยังเป็นที่ถูกใจของคนนิสัยแปลกๆอย่าง ฮิโซกะ

การสอบรอบสุดท้ายคิรัวร์ที่จงใจทำผิดกฎการสอบจึงทำให้สอบฮันเตอร์ไม่ผ่าน คือ ตั้งใจฆ่าคนที่สมัครฮันเตอร์(ความเป็นจริงคือ คิรัวร์ถูกสะกดจิตจาก อิรูมิ ซึ่งเป็นพี่ชายของเขาเอง) นอกนั้นไม่ว่าจะเป็น กอร์น คุราปิก้าและเลโอลีโอ ล้วนสอบผ่านทั้งหมด ทำให้ภายหลังทั้งสามคนจึงเดินทางไปพบคิรัวร์ที่บ้านเกิดบนยอดเขาคูรูรูในทวีปยอลเบี้ยน ที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 3,700 เมตร ทำให้รู้ว่าคิรัวร์มาจากครอบครัวนักฆ่าเพื่อเป็นเครื่องจักรสังหาร ไม่มีมิตรสหาย แต่เพราะว่ามิตรภาพ ความตั้งใจอย่างแท้จริงและความจริงใจ ของทั้ง 4 คน ทำให้สามารถพาคิรัวร์ออกมาจากตระกูลได้สำเร็จ

ภาคการประลองหอคอยกลางหาว

เป็นเรื่องราวในช่วงการแยกกันระหว่างพ้องเพื่อน หลังจากที่พาคิรัวร์ออกมาจากตระกูล โดยที่แต่ละคนจะแยกกันไปทำหน้าที่ตามที่ได้หวังเอาไว้ คุราปิก้า ได้แยกตัวออกไปเพื่อตามหาเบาะแสเกี่ยวกับเนตรสีเพลิง เลโอลีโออ่านหนังสือเพื่อที่จะเตรียมตัวสอบหมอ ส่วนทางด้านกอร์นและคิรัวร์ไปยังหอคอยกลางหาวเพื่อที่จะเอาป้ายไปคืนให้ฮิโซกะ นอกจากนั้นยังเพื่อฝึกฝีมือและสะสมเงิน ผู้ชนะจะเลื่อนขึ้นไปประลองในแต่ละชั้นของยอดหอคอยและได้รับเงินรางวัล (เป็นหอคอยที่จัดการประลองให้คนดูได้ชมและเล่นพนัน) และ สู้กับฮิโซกะในชั้นที่ 200 แต่ว่าพ่ายแพ้ เนื่องจากทั้งคู่ยังใช้เน็นไม่เป็น จากนั้นได้เรียนรู้การใช้เน็นจากอาจารย์ที่ชื่อวิงก์ ที่กำลังสอนลูกศิษย์ชื่อ ซูชิ (สายเสริมพลัง) โดยทื่เน็นของกอร์นเป็นสายเสริมพลัง ส่วนของคิรัวร์เป็นสายเปลี่ยนแปลง จากนั้นกล่าวถึง คุราปิก้าได้ฝึกฝนการใช้เน็นในป่ากับอาจารย์ท่านหนึ่ง คุราปิก้าเป็นสายแปรสภาพ และสมัครเข้าไปเป็นบอดี้การ์ดให้กับตระกูลนอสตาร์ต ในการค้นหาร่องรอยข้อมูลของเนตรสีเพลิง ส่วนทางด้านลีโอเลโอยังคงอ่านหนังสืออยู่

ภาคการประมูลกับกลุ่มโจรเงามายา

เป็นเนื้อเรื่องของการกลับมาพบกัน ระหว่าง กอร์น คิรัวร์ คุราปิก้า และ เลโอลีโอ ที่เมืองยอร์คชิน กอร์นและคิรัวร์มีจุดประสงค์ยที่จะมาประมูลเกมกรีดไอส์แลนด์ คุราปิก้าเป็นบอดี้การ์ดมาคุ้มกันตระกูลนอสตาร์ต ส่วนเลโอลีโอมาสอบหมอ  จุดพีคอีกหนึ่งอย่าง คือ กลุ่มโจรเงามายาวางแผนจะปล้นสินค้างานประมูลทั้งหมดแต่ว่าการปล้นนั้นประสบความสำเร็จเพียงครึ่งเดียว มีสาเหตุทำให้กลุ่มโจรเงามายาต้องล่าถอยเนื่องจากนักฆ่าจากทั่วโลกที่ถูกจ้างวานให้มาสู้กับกลุ่มโจรเงามายา ซึ่งในกลุ่มนั้นพ่อและปู่ของคิรัวร์ได้ถูกจ้างวานมาด้วย แต่ว่านักฆ่าส่วนใหญ่ตายด้วยน้ำมือของกลุ่มโจรเงามายา

ในช่วงเวลานี้ คุราปิก้าได้ระบายความแค้นกับการฆ่าอุโบกิ้น และ ปาคูโนด้า เท่านั้นยังไม่พอเพราะว่าจับตัวหัวหน้าโจรเงามายา คุโรโร่ ลูซิเฟอร์ ไว้ได้อีกด้วย แต่ว่ากอร์นและคิรัวร์ก็ถูกจับไปเช่นกัน ทำให้เกิดแลกเปลี่ยนตัวประกันกัน แต่หัวหน้าโจรเงามายา คุโรโร่ ลูซิเฟอร์ ถูกสะกดเน็นด้วยความสามารถของคุราปิก้า สมาชิกในกองโจรเงามายาต้องออกตามหาผู้มีความสามารถขจัดเน็น

แต่การประมูลยังคงดำเนินต่อไป แม้ว่าจะมีเรื่องราวจากกลุ่มโจรเงามายา  เกมกรีดไอส์แลนด์ถูกประมูลโดยมหาเศรษฐี บัตเทลเลอร์ กอร์นและคิรัวร์จึงเปลี่ยนแผนจากการสู้ชนะประมูลไปเป็นผู้เล่นเกม ในการทำให้ฮันเตอร์เทซเกเลอร์ยอมรับ

สมาชิกกลุ่มโจรเงามายา

กลุ่มสมาชิกโจรเงามายาเป็นอาชญากรที่โหดเหี้ยมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ มีจำนวนสมาชิกทั้งหมด 13 คน ประกอบด้วย หัวหน้าที่เป็นหัว และ สมาชิกเป็นขาทั้ง 12 ข้างพร้อมกับหมายเลข 1-12 กลุ่มโจรเงามายาเกิดขึ้นมาจากนครดาวตก เป็นเหตุให้สมาชิกที่อยู่ภายในกลุ่มไร้ซึ่งประวัติ กิจกรรมส่วนมากคือปล้นและฆ่า

Kuroro Lucifuru (หัวหน้า) เน็นสายพิเศษ หัวหน้ากลุ่มและผู้ก่อตั้งเงามายา ความสามารถ คือ Skill Hunter

Nobunaga Hazama (สมาชิกหมายเลข 1) เน็นสายเสริมพลัง ใช้ดาบเป็นอาวุธ อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ ยังไม่ปรากฏ


Feitan Pohtoh (สมาชิกหมายเลข 2) เน็นสายเปลี่ยนแปลง ซาดิสชอบทรมาน อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ The Unforgiven, Pain Packer และ Rising Sun

Machi Komatineito (สมาชิกหมายเลข 3) เน็นสายเปลี่ยนแปลง อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Nen Shi


Calluto Zoldyck (สมาชิกหมายเลข 4) เน็นสายควบคุม เข้ามาแทนที่ฮิโซกะ

Phinks Magkav (สมาชิกหมายเลข 5) เน็นสายเสริมพลัง จริงใจแต่ปากแข็งเต็มไปด้วยศักดิ์ศรี อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Ripper Cyclotron

Franklin Bordeaux (สมาชิกหมายเลข 7) เน็นสายแผ่พุ่ง บุคลิกเหมือนพี่ชาย เยือกเย็น อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Double Machinegun


Shizuku Murasaki (สมาชิกหมายเลข 8) เน็นสายพิเศษ สาวแว่นร่างเล็ก เข้ากลุ่มมาทีหลัง ความสามารถ คือ Demechan


Bonorenof Ndongo (สมาชิกหมายเลข 10) เน็นสายแปรสภาพ พันผ้าไว้รอบตัวตลอดเวลา ความสามารถ คือ Battle Cantabile


Irumi Zoldyck (สมาชิกหมายเลข 11) เน็นสายควบคุม เข้ามาแทนที่อุโบกิ้น

Omokage (อดีตสมาชิกหมายเลข 4) เน็นสายควบคุม อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Soul Doll ปัจจุบัน ตาย เพราะ ฮิโซกะ


Hisoka (อดีตสมาชิกหมายเลข 4) เน็นสายเปลี่ยนแปลง เข้ามาในกลุ่มเพื่อหาช่องทางในการสู้กับคุโรโร่ และพอสบโอกาสก็ออกจากกลุ่มเพื่อท้าสู้กับคุโรโร่


Sharnalk Ryusei (อดีตสมาชิกหมายเลข 6) เน็นสายควบคุม อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Black Voice ปัจจุบัน ตาย เพราะ ฮิโซกะ
??? (อดีตสมาชิกหมายเลข 8) ไม่ทราบข้อมูล รู้เพียงแค่ถูก Silva Zoldyck ฆ่าตาย


Pakunoda (อดีตสมาชิกหมายเลข 9) เน็นสายพิเศษ อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Memory Read และ Memory Bomb ปัจจุบัน ตายเพราะคุราปิก้า


Uvogin (อดีตสมาชิกหมายเลข 11) เน็นสายเสริมพลัง ชายที่แข็งแกร่งที่สุดในกองโจรเงามายา อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Bigbang Impact ปัจจุบัน ตายเพราะคุราปิก้า


Korutopi Tonofumeiru (อดีตสมาชิกหมายเลข 12) เน็นสายแปรสภาพ อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Gallory Fake ปัจจุบัน ตาย เพราะ ฮิโซกะ

ภาคเกมกรีดไอส์แลนด์

ภาคนี้เป็นเนื้อเรื่องที่จินและเพื่อนรวมทั้งหมด 11 คน ร่วมกันสร้างเกมดำเนินตามบทบาทเกม RPG และใช้ได้ในชีวิตจริง สร้างขึ้นบนโลกจริง ใช้การ์ดคาถาในการเล่นเกม เข้าออกทางเดียวจากอุปกรณ์การเล่นเกม GREED ISLAND หากบุกรุกสถานที่จะถูกกำจัดออกจากเกม

ผู้เล่นในเกมกรีดไอส์แลนด์ จะได้รับสมุดสำหรับเก็บสะสมการ์ด ทำทุกอย่างให้กลายเป็นการ์ดได้ และ ยังสามารถใช้การ์ดต่างๆเหล่านั้นอัญเชิญเป็นเวทมนตร์หรือคาถาได้ที่สำคัญในการเล่นเกมนี้ผู้เล่นตายได้จริงๆ และเกมนี้จะเคลียร์ได้ก็ต่อเมื่อเก็บการ์ดพอตเก็ตพิเศษได้ครบ 100 ใบเท่านั้น และ ยังสามารถเอาการ์ดออกไปสู่โลกภายนอกได้ 3 ใบ

เมื่อเข้าไปในเกมแล้วกอร์นและคิรัวร์จะพบกับบิสเกตสาวรุ่นใหญ่วัย 57 ปียอดฝีมือการใช้เน็นเป็นอาจารย์ของวิงก์ ได้ทำการฝึกแบบทรหดอดทน แบบอภิมหาโหดทำให้ฝีมือพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ในระยะเวลาสามเดือนก็ปรับพื้นฐานเพื่อต่อสู้กับกลุ่มอื่นๆได้อย่างสูสี การ์ดที่หายากมากที่สุดในเงื่อนไขการได้มา คือ พื้นที่ชายทะเล

Game’s Creators GREED ISLAND

มี Game’s Creators เป็นจำนวน 11 คน โดยชื่อเกมนั้นจะหยิบเอาตัวหน้าของชื่อกลุ่มผู้สร้างมาทำเป็นชื่อเกมและให้ตำแหน่ง NPC ของเกาะ และ Gamemasters

G เป็นตัวอักษรจาก Ging Freecss (พ่อกอร์น) เป็นหัวหน้า Game Master ผู้คิดค้นเกม GREED ISLAND
R เป็นตัวอักษรจาก Razor เป็น Game Masters of Greed Island และ เจ้าของการ์ดเควสที่ยากที่สุด คือ พื้นที่ชายทะเล
E เป็นตัวอักษรจาก Elena เป็น Game Masters ฝาแฝด ที่รับผิดชอบผู้เล่นที่ต้องการออกจากเกม
E เป็นตัวอักษรจาก Eta เป็น Game Masters ฝาแฝด ที่รับผิดชอบผู้เล่นที่ต้องการเข้าเกม
D เป็นตัวอักษรจาก Dwun เป็น Game Masters ที่ Ging เปลี่ยนชื่อให้เข้ากับเกม (ชื่อเดิม  Wdwune) จะออกมาให้ข้อมูลพร้อมมอบของรางวัลสำหรับผู้ที่จบเกมได้
I ยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่คาดว่าเป็นตัวอักษรจาก Ickshonpe Katocha ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำงานกับอินเทอร์เน็ตและจัดการกับอาชญากรรมไซเบอร์ระดับ 1 ดาว
S ยังไม่ได้รับการเปิดเผย
L เป็นตัวอักษรจาก List เป็น Game Masters ที่อาศัยอยู่ในปราสาทของเมือง Limeiro
A ยังไม่ได้รับการเปิดเผย
N ยังไม่ได้รับการเปิดเผย
D ยังไม่ได้รับการเปิดเผย

Card ใน GREED ISLAND

ภายใน GREED ISLAND เป็นเกมที่ใช้สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือการ์ด จะมีการร่ายเวทมนตร์และคาถา 40 ใบ การ์ดเฉพาะจำกัด 100 ใบ และการ์ดอื่นๆมากกว่าหมื่นใบ แบ่งระดับ Rank ของการ์ดตามความยากง่าย

การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก SS อย่างเช่น การ์ดพรของผู้คุมกฎ หรือ การ์ดพื้นที่ชายทะเล
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก S  อย่างเช่น การ์ดบ่อน้ำลึกลับ
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก A อย่างเช่น การ์ดเหยือกน้ำนิรันดร์
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก B อย่างเช่น การ์ดเครื่องชั่งสีทอง
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก C อย่างเช่น การ์ดชาวบ้านสุขภาพดี
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก D อย่างเช่น การ์ดสร้อยคอพาลาดิน
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก E อย่างเช่น การ์ด Melanin Lizard
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก F อย่างเช่น การ์ด Galgaida
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก G อย่างเช่น การ์ด Giant Cyclops
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก H อย่างเช่น การ์ดก้อนหิน หรือ การ์ดน้ำมัน

ภาคคิเมร่าแอ๊นท์และราชาแห่งมด

ภาคนี้จะกล่าวถึงสิ่งมีชีวิตที่พิเศษและแข็งแกร่งที่สุด สามารถกินสิ่งมีชีวิตต่างๆและผสมผสานออกมาให้เป็นเหมือนกับสิ่งมีชีวิตที่กินเข้าไป นางพญาคิเมร่าแอ๊นท์จึงเริ่มกินมนุษย์ที่มีเน็น เพื่อสร้างสิ่งมีชีวิตที่เกิดออกมาใช้เน็นได้ และด้วยเหตุสำคัญนี้เองนางพญาคิเมร่าแอนท์ จึงตั้งใจที่จะให้กำเนิดราชาของมดหรือราชาของโลกใบนี้ที่แข็งแกร่งที่สุด ซึ่งจะกลายเป็นจุดสูงสุดของพลังธรรมชาติ

ก่อนการกำเนิดราชา นางพญาคิเมร่าได้ให้กำเนิด 3 องค์รักษ์ที่สุดแสนจะแข็งแกร่ง ได้แก่ เนเฟลปีโต้ ชาวอาปูฟุ และ มอนโตโตยูปี เป็นเหตุให้ไคท์ถูกฆ่าตายจากการลอบเข้ามาสอดแนม กลุ่มผู้ปกป้องปราบปรามคิเมร่าถูกจัดตั้งขึ้นจากคนในสมาคมทันทีแต่ก่อนที่จะปราบปรามสำเร็จ นางพญาได้ให้กำเนิดราชาเสียก่อน

ราชามด มีชื่อว่า เมลเอม แปลว่า แสงสว่าง มีความสามารถทางสติปัญญาในระดับสูง แต่ว่าราชายังไม่รู้จักชื่อของตนเองเนื่องจากสังหารนางพญา จึงกลายเป็นราชาผู้ไร้นามไป ก่อนที่จะเล่นกุนหงิกับสาวตาบอดชื่อ โคมุกิ เพื่อฆ่าเวลาและกลายเป็นรักแท้ต่างเผ่าพันธ์ุ

ราชามดมีความสามารถที่แข็งแกร่งเกินกว่าประธานเนเทโล่ วาระสุดท้ายของประธานก่อนจะเป็นโศกนาฏกรรมจากการระเบิดจากร่างกายด้วยระเบิดนาปาล์มพิษกุหลาบ และ บอกชื่อแก่ราชาไร้นามว่าจริงๆแล้ว เมลเอม เป็นชื่อของเขา ราชาเมลเอมได้รับสารพิษเข้าไปเต็มๆจะตายด้วยพิษในไม่ช้า คำถามที่เกิดขึ้นมาของราชา คือ ชีวิตนี้เกิดมาทำไมคำตอบสุดท้ายของปลายทางแห่งชีวิต กลายเป็นคำตอบแห่งคำถามที่สุดคลาสสิก คือ “เพื่อความรักและรักตลอดไป” ในวาระสุดท้ายราชาเมลเอมสุดยอดสิ่งมีชีวิตบนโลกได้เสียชีวิตลงแล้วภายใต้อ้อมกอดของโคมุกิ

ทางด้านกอร์นได้ต่อสู้กับ ปีโต้ โดยใช้สัตย์สาบานแลกอนาคตของตัวเองกับความสามารถเพื่อฆ่าปีโต้ เนื่องจากการผิดสัญญาว่าจะรักษาไคท์ให้เป็นปกติ แต่กลับตอบมาว่า “คนตายไปแล้วไม่สามารถคืนชีพได้”

เกร็ดเล็กน้อยกับภาคคิเมร่าแอ๊นท์

ชื่อต้นของเหล่าองค์รักษ์มาจากเทพของอียิปต์ เนเฟล – (ปีโต้)/ชาวอา – (ปูฟุ)/มอนโตโต – (ยูปี)

เนเฟล มาจาก เทพเนเฟอร์เทม (Lord of the Sunrise) ตัวแทนการขึ้นของดวงอาทิตย์


ชาวอา มาจาก เทพชู (God of the Air and Sunlight) สัญลักษณ์ของความสว่างและความว่างเปล่า


มอนโตโต มาจาก เทพมอนตู (Solar and Warrior God of War) เทพเจ้าแห่งสงครามของฟาโรห์แต่ละพระองค์

ภาคการคัดเลือกประธานฮันเตอร์คนใหม่และทวีปมืด

หลังการสูญเสียประธานเนเทโล่ จึงต้องทำการเลือกตั้งประธานฮันเตอร์ใหม่ จากการลงคะแนนของฮันเตอร์ทั่วโลก โดยผู้ที่ทำการสมัครจะเป็น 1 ใน 12 นักษัตร ประธานคนใหม่ คือ พริสตอง และ แต่งตั้งชีดเดิ้ลให้กลายเป็นรองประธาน หลังจากนั้นตัว พริสตอง ก็ลาออกจากการเป็นประธาน

ข้อคิดที่ได้จาก Hunter X Hunter 

ความรัก กับ ความเกลียด  มันก็เหมือนกับเหรียญทั้งสองด้าน จาก ฮิโซกะ
เมื่อใดที่มนุษย์หยุดท้าทายสิ่งใหม่ ๆ เมื่อนั้นก็ถือว่ามนุษย์ถึงคราจบสิ้นจาก เนเทโล่

รีวิวความรู้สึกคะแนนการ์ตูนเรื่องนี้

  • ความสวยงามของภาพ 9/10
  • เนื้อหา 9/10
  • ความชอบโดยรวม 9.5/10

อ้างอิงข้อมูลจาก

http://www.nawalsaadawi.net/the-never-ending-journey-of-hunter-x-hunter/
https://th.wikipedia.org/wiki/ฮันเตอร์_x_ฮันเตอร์
https://sites.google.com/site/oohselu9477/neux-reuxng-1
นินทาคนเขียน Hunter X Hunter By Gladiuz KB

Next Post

Saeko​ Matsushita ตัว Top ดารา AV เจ้าแม่ NTR แห่งค่าย ATTACKERS

Saeko​ Matsushita (ซาเอโกะ มัตซึชิตะ) ดาราตัว Top หากว่ากันด้วยเรื่องหนัง AV ใครก็ตามที่ติดตามผลงานในแนว NTR จะรู้ได้เลยว่าเจ้าแม่วงการหนังแนวนี้คนหนึ่งที่อยู่ในค่ายดังอย่าง ATTACKERS จะมีผลงานแนวนี้ออกมาอย่างสม่ำเสมอ Saeko​ Matsushita ซึ่งเรียกว่าเป็นดาราเบอร์ 1 ของค่าย ATTACKERS ที่เล่นหนังในแนว NTR อยู่เป็นประจำและใครก็ตามที่ติดตามผลงานของค่ายนี้อยู่แล้วจะบอกได้ว่า Saeko​ Matsushita คือ เจ้าแม่ของวงการ NTR Saeko​ Matsushita มีฉายาว่า “แม่บ้าน ATTACKERS” เป็นดารา AV ที่มีจุดเด่นคือใบหน้าที่ดูเรียบร้อยเยือกเย็นแต่แฝงด้วยความเร่าร้อนเมื่อถูกกระตุ้น หุ่นอวบอัดกลมกลึงซ่อนรูปเอามากๆ ในจุดนี้มักจะกลายเป็นจุดเด่นที่ทางค่ายเองก็มักดึงมาเป็นจุดขายเสมอ สังเกตได้จากการถ่ายทำที่เน้นหน้าอกแทบทุกเรื่อง รวมไปถึงฉาก Slow motion ในห้องน้ำที่เรียกได้ว่ากลายเป็น Signature ของค่าย การแสดงหลักๆของ Saeko​ Matsushita มักจะออกมาในบทบาทภรรยานอกใจสามีอยู่เป็นประจำ การเล่นไม่เยอะจนบางคนบอกการแสดงของเธอค่อนข้างแข็ง แต่จริงๆแล้วมันสื่ออารมณ์ความรู้สึกผิดในใจที่กระทำออกไปแต่ไม่อาจจะหยุดยั้งความต้องการที่สุมอยู่ในทรวงและอาจจะเป็นตัวตนที่แท้จริง […]