My Hero Academia ฮีโร่ในยุคปัจจุบันมันต้องแบบนี้สิ

admin

หากมองหาการ์ตูนเรื่องหนึ่งเป็นแนวฮีโร่ ลองค้นหาชื่อ  My Hero Academia ซึ่งเป็นการ์ตูนที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์ยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก นั่งดูเล่นๆเพียงช่วงระยะเวลาแปปเดียวก็จะถึงตอนล่าสุดทันที เรื่องนี้ไม่มีอะไรมากนัก  โดยที่ภายในเนื้อเรื่องจะกล่าวถึงเรื่องราวของตัวเอกผู้มีความฝันจะเป็นฮีโร่ให้ได้ แต่ไม่มีพลังพิเศษติดตัวมาตั้งแต่เกิด จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องดิ้นรนและพยายามมากกว่าคนอื่นที่มีพลังติดตัวมาแต่เด็กหลายเท่าตัว เส้นทางของการเป็นฮีโร่ของหนุ่มน้อยที่เกิดมาโดยไม่มีพลังพิเศษที่จะปีนป่ายขึ้นไปอยู่บนเส้นทางของฮีโร่ โดยไร้อัตลักษณ์ แต่ว่า ปัจจุบันประชากรในโลกกว่า 80 เปอร์เซนต์ เกิดมาพร้อมกับ อัตลักษณ์พิเศษ ทำให้การใช้ชีวิตในการเป็น ฮีโร่ของเขาลำบากกว่าคนอื่นๆ ขึ้นไปอีก การ์ตูนเรื่องนี้มาจาก อาจารย์ Horikoshi Kohei (ผู้วาด) และ อาจารย์ Nagasaki Kenji (ผู้กำกับ)

แนะนำตัวละคร

มิโดริยะ อิซึคุ หนุ่มน้อยผู้โชคร้ายที่อยู่ในกลุ่มคนที่เกิดมาโดยไม่มีอัตลักษณ์ แต่ดันมีออลไมต์เป็นไอดอลมาตั้งแต่ยังเด็ก และ อยากจะเป็นฮีโร่เหมือนอย่างออลไมต์
บาคุโก คัตสึกิ เป็นเพื่อนร่วมห้องของอิซึคุ คิดว่าตัวเองเป็นที่ 1 เสมอ เกิดมามีอัตลักษณ์ในการสร้างระเบิดออกมาจากฝ่ามือ ต้องการที่จะเป็นฮีโร่ที่เก่งกว่า ออลไมต
อุราระกะ โอชาโกะ หญิงสาวที่น่ารัก และเป็นคนแรกคุยกับอิซึคุ เกิดมาพร้อมกับอัตลักษณ์ ซีโร่ กราวิตี้ หรือ ทำให้สิ่งที่สัมผัสนั้นมีแรงดึงดูดน้อยลง
ออลไมต์ ฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุด สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ ครอบครองพลัง วัน ฟอร์ ออล แข็งแกร่งเกินขีดจำกัด !!!

เนื้อเรื่องย่อสั้นๆ

ปัจจุบันประชากรในโลก 80 เปอร์เซนต์ เกิดมาพร้อมกับ อัตลักษณ์ ทำให้ในโลกมีการก่ออาชญากรรมขึ้นมากมาย ผู้ก่ออาชญากรรมถูกเรียกว่า วินเลิน ส่วนผู้ที่ต่อสู้กับคนเหล่านั้นจะถูกเรียกว่า “ฮีโร่” สาเหตุนี้เองทำให้ ฮีโร่ กลายเป็นอาชีพในฝันของเด็กหลายคน รวมไปถึง มิโดริยะ อิซึคุ แต่บังเอิญว่า เค้าเกิดมาพร้อมๆกับความไร้อัตลักษณ์ หรือ นั่นก็คือไม่มีความสามารถพิเศษใดๆ นับว่านี่เป็นสิ่งที่ยากลำบากมากที่สุดสำหรับคนที่ต้องการจะเป็น Hero และ อาจถึงขั้นไม่สามารถที่จะเป็นฮีโร่ได้ แต่เหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงได้เกิดขึ้นเมื่อ มิโดริยะ อิซึคุ ได้ไปพบกับ ออลไมต์ และ ออลไมต์ ได้เห็นบางอย่างในตัว อิซึกุ จึงได้มอบให้เค้าเป็นผู้สืบทอดพลังของตัวเอง การเดินทางบนเส้นทางฮีโร่ได้เริ่มต้นขึ้น

ข้อคิดจากเรื่อง

Anti – Bullying ของเรื่องนี้คือการลุกขึ้นสู้ของตัวเอกกับการถูกกดขี่ การถูกกลั่นแกล้ง และ การดูถูกเหยียดหยาม นั่นคือ ตัวเอกไม่สูญเสียตัวตนไปกับการถูกกลั่นแกล้งเป็นประจำแล้ว เขายังนับถือและเป็นมิตรกับเพื่อนผู้เอาแต่ดูถูกเขาเป็นการบ่่งบอกจุดยืนได้ดีถึง การไม่สูญเสียตัวตนของตัวเองไปเพราะคำพูดและการกระทำของผู้อื่น

Anyone CAN be a HERO การรวมกันในสังคมกับผู้มีพลังพิเศษ สำหรับผู้ที่เกิดมาไร้ซึ่งพลังจะกลายเป็นจุดด้อยของสังคมไป เรื่องนี้สอนให้เรารู้ว่าถ้าหากมุ่งมั่นมากกว่าจะได้รับความสามารถและคุณสมบัติ ถ้าหากคนเราทุกคนมีความมุ่งมั่นมากเพียงพอสามารถเป็นฮีโร่ได้ และ เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความชัดเจนอีกว่า ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆ 

โลกแห่งความจริงมักจะโหดร้ายเสมอ ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า  และ ที่สำคัญ ฮีโร่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในด้านขาวเสมอ เพราะ คนเทาๆบางครั้งก็เป็นฮีโร่ได้

รีวิวความรู้สึกคะแนนการ์ตูนเรื่องนี้

  • ความสวยงามของภาพ 8/10
  • เนื้อหา 9/10
  • ความชอบโดยรวม 9.5/10

ตัวอย่าง My Hero Academia

รีวิวMy Hero Academia By MheeGamer

Next Post

10 อันดับ อนิเมะชั่นที่ร้องบอกว่า "ต้องดู" ไม่อย่างนั้นจะคุยกับคนอื่นเขาไม่รู้เรื่อง

เมื่ออนิเมะสนุกๆมีจำนวนมาก แต่เรื่องไหนที่คนส่วนใหญ่เขาดูกัน และ ดูกันมาอย่างยาวนาน เรื่องไหนบ้างที่ถูกใจ เรื่องไหนบ้างที่ควรค่าแก่การเก็บเอาไว้ เรื่องไหนที่ต้องติดตามต่อ เรามาลองดูกัน Pokemon จะเป็นเรื่องราวของ Electric Tale of Pikachu ซึ่งเป็นการ์ตูน ที่มีตัวเอกชื่อ ซาโตชิ ต้องการจะเป็นโปเกมอนมาสเตอร์อันดับ 1 ของโลก มีจุดเริ่มต้นเป็น วิดีโอเกมแนวบทบาทสมมุติบนเครื่องเล่นเกมบอย ในโลกนิยายของโปเกมอน เกิดมาจากแนวคิดถึงงานอดิเรกสะสมแมลง มาเป็นการสะสม Pokemon ลงบน Pokedex และ ยังไม่มีวี่แววจะจบลงแต่อย่างใด Hunter X Hunter เนื้อเรื่อง Hunter X Hunter เป็นเรื่องราวของเด็กน้อยคนหนึ่งที่ชื่อ กอร์น ต้องการตามหาพ่อ อาศัยอยู่บนเกาะปลาวาฬ กอร์นรู้เพียงแค่ว่า พ่อกับแม่เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต  แต่เรื่องราวไม่ได้เรียบง่ายเพียงแค่นั้นเพราะความจริงที่ปรากฎให้เห็นหลังจากนั้นเกิดขึ้นต่อจากเหตุการณ์ กอร์น ถูกหมีจิ้งจอกแม่ลูกอ่อนเข้ามาทำร้าย และ ฮันเตอร์ไคท์เข้ามาช่วยไว้ได้พอดี และ เล่าให้ฟังว่าพ่อของกอร์นนั้นยังไม่ตายทั้งยังเป็นอาจารย์ของเขาด้วย […]