10 อันดับ อนิเมะชั่นที่ร้องบอกว่า “ต้องดู” ไม่อย่างนั้นจะคุยกับคนอื่นเขาไม่รู้เรื่อง

admin

เมื่ออนิเมะสนุกๆมีจำนวนมาก แต่เรื่องไหนที่คนส่วนใหญ่เขาดูกัน และ ดูกันมาอย่างยาวนาน เรื่องไหนบ้างที่ถูกใจ เรื่องไหนบ้างที่ควรค่าแก่การเก็บเอาไว้ เรื่องไหนที่ต้องติดตามต่อ เรามาลองดูกัน

Pokemon

จะเป็นเรื่องราวของ Electric Tale of Pikachu ซึ่งเป็นการ์ตูน ที่มีตัวเอกชื่อ ซาโตชิ ต้องการจะเป็นโปเกมอนมาสเตอร์อันดับ 1 ของโลก มีจุดเริ่มต้นเป็น วิดีโอเกมแนวบทบาทสมมุติบนเครื่องเล่นเกมบอย ในโลกนิยายของโปเกมอน เกิดมาจากแนวคิดถึงงานอดิเรกสะสมแมลง มาเป็นการสะสม Pokemon ลงบน Pokedex และ ยังไม่มีวี่แววจะจบลงแต่อย่างใด

Hunter X Hunter

เนื้อเรื่อง Hunter X Hunter เป็นเรื่องราวของเด็กน้อยคนหนึ่งที่ชื่อ กอร์น ต้องการตามหาพ่อ อาศัยอยู่บนเกาะปลาวาฬ กอร์นรู้เพียงแค่ว่า พ่อกับแม่เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต  แต่เรื่องราวไม่ได้เรียบง่ายเพียงแค่นั้นเพราะความจริงที่ปรากฎให้เห็นหลังจากนั้นเกิดขึ้นต่อจากเหตุการณ์ กอร์น ถูกหมีจิ้งจอกแม่ลูกอ่อนเข้ามาทำร้าย และ ฮันเตอร์ไคท์เข้ามาช่วยไว้ได้พอดี และ เล่าให้ฟังว่าพ่อของกอร์นนั้นยังไม่ตายทั้งยังเป็นอาจารย์ของเขาด้วย จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการอยากเป็นฮันเตอร์ของเด็กน้อยที่ ชื่อ กอร์น การเดินทางตามหาพ่อได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

One Punch Man

“วันพันซ์แมน ไอ้หนุ่มหมัดเดียว” ขอพี่แค่หมัดเดียวไอ้น้อง เรื่องราวเกิดขึ้นภายในเมือง Z City กับโลกที่มีสัตว์ประหลาดเกิดขึ้นมากมาย สร้างความหายะกับโลก ไซตามะ จากเด็กหนุ่มที่อ่อนแอ ทำการฝึกฝนจนกลายเป็นผู้ที่แข็งแกร่ง (เก่งมากที่สุดของเรื่องแล้วมั้ง) จนเบื่อในความแข็งแกร่งของพลังตัวเอง การผจญภัยเพื่อหาคู่ต่อสู้ที่ทัดเทียมก็ได้เริ่มต้นขึ้น ทั้งยังมีลูกศิษย์ เป็นไซบอร์ค ซุปเปอร์ฮีโร่ระดับ S ที่ชื่อว่า จีนอส ทั้งๆที่ตัวเองเป็นเพียง ฮีโร่ระดับ B เท่านั้น

Bleach

บลีช เทพมรณะดาวมัจจุราช เป็นเรื่องราวของ ชายหนุ่มที่ชื่อ อิจิโกะ คุโรซากิ ที่เป็นคนแข็งแกร่ง ชอบต่อยตี แต่มีจิตใจที่โอบอ้อมอารี มองเห็นภูตผีและวิญญาณได้ เกิดเหตุพบกับ ลูเคีย คุชิกิ หนึ่งในยมทูตโลกวิญญาณ จากโซลไซตี้ ที่มีหน้าที่ในการกำจัด ฮอลโลว์ เรื่องราวนี้กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นเมื่อ อิจิโกะต้องกลายเป็นยมทูต

Gintama

นักรับจ้างสารพัด กินทามะ เป็นการ์ตูนที่ตีความในสมัยยุคเอโดะใหม่ จิตวิญาณซามูไรแบบบูชิโด ในโลกไฮเทค หยิบยกเอาชื่อตัวละครจาก เรื่องราวในประวัติศาสตร์มาเขียนล้อเลียน ทั้งยังล้อเลียนการ์ตูนทุกเรื่องที่ดัง หนัง และ โฆษณา “นี่มันการ์ตูนสำหรับคนเกรียนชัดๆ”

Sword Art Online

ซอร์ดอาร์ทออนไลน์ การ์ตูนที่สื่อถึงโอกาสเกิดขึ้นในโลกปัจจุบันของเกมออนไลน์ในอนาคต ถึง เครื่อง VR และ เครื่อง AR ที่สามารถเข้าร่วมไปเล่นเกม เสมือนจริงได้ Sword Art Online เป็นเกมออนไลน์ที่ พระเอกชื่อ คิริโตะ เข้าไปติดอยู่ร่วมกับผู้เล่นทั้งหมดภายในเกม และ มีเพียงการเคลียร์เกมเท่านั้น ถึงจะ log out ออกจากเกมได้ เพราะว่าการโอเวอร์ในเกมนั้นจะเป็นการตายที่เกิดขึ้นจริง

Dragonball

ดราก้อนบอล การ์ตูนที่ขึ้นแท่นระดับโลกไปนานแล้ว สำหรับยุค 80-90 มีคนจำนวนน้อยมากที่จะไม่รู้จักเรื่องนี้ที่วาดโดย อ.โทริยามะ อากิระ เด็กชายตัวน้อยนามว่า โกคู ถูกเก็บมาเลี้ยง อาศัยอยู่กับปู่ ลพะกำลังมหาศาลมีหางเหมือนลิง พกลูกแก้วเป็นตัวแทนคุณปู่ที่ตายไปเป็นของดูต่างหน้า วันหนึ่งหญิงสาวชื่อบูลม่า เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการตามหาลูกแก้วมังกรให้ครบ 7 ลูกเพื่อขอพร การเดินทางเพื่อค้นหาลูกแก้วได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

Attack On Titan

ผ่าพิภพไททัน หนึ่งในการ์ตูนที่มีคนให้ความสนใจ เรื่องราวเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ ที่มนุษย์ถูกทำลายโดยกลุ่มไททัน ผู้ที่ครอบครองโลก มนุษย์จึงต้องสร้างกำแพงให้สูงกว่าตัวไททันเพื่อคอยป้องกันภัยที่มีโอกาสจะเกิดขึ้น การต่อสู้อย่างจริงจังเกิดขึ้นหลังจากเกิดเหตุการณ์ไททันหันมาฆ่ามนุษย์เป็นว่าเล่น ไม่ได้ทำเพียงเพื่อเป็นอาหารอีกต่อไป การต่อสู้เพื่อต่อต้านไททันจึงเริ่มต้นขึ้น

Naruto

ยุคสมัยแห่งนินจา เคยเป็นที่พูดถึงกันอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง เรื่องราวที่ถูกทักทอและกลายเป็นตำนานจำนวนไม่น้อย นารุโตะเป็นการ์ตูนที่อยู่ในโลกแห่งนินจา กับปิศาจอสูรในตำนานที่มีจำนวนหางแตกต่างกันไป ตื่นจากการหลับไหลนานนับพันปี การผนึกสัตว์หางเพื่อปกป้องหมู่บ้านในตัวเด็กน้อยคนหนึ่งกลับกลายเป็นว่า เขากลับถูกผู้คนทั้งหมู่บ้านรังเกียจ เหตุการณ์ให้เด็กหนุ่มต้องฝ่าฝันอุปสรรคเพื่อให้ทุกคนยอมรับ

One Piece

วันพีช เป็น เรื่องราวของยุคสมัยแห่งโจรสลัด ตามหาสิ่งของเพียงหนึ่งเดียวที่เป็นสมบัติโลก คือ วันพีช ผู้ใดครอบครองผู้นั้น คือ ราชา ในอดีตผู้ครอบครองเพียงหนึ่งเดียว คือ โกลด์ ดี โรเจอร์ ราชาโจรสลัด (เจ้าแห่งโจรสลัด) ผู้ที่ทิ้งสมบัติทั้งหมดของตัวเองไว้ ที่นั่นหมดแล้ว ลูฟี่ ผู้ดำเนินตามเจตนารมณ์แห่ง ดี มีความต้องการเป็นราชาโจรสลัด เผลอกินผลปิศาจโกมุโกมุเข้าไป จึงทำให้มีคุณสมบัติของยาง ต้องเดินทางออกตามหาพรรคพวก เพื่อสร้างฝันของเขาให้สำเร็จ การเดินทางของยุคสมัยใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

Next Post

โทคุเอะ คานะ สาวญี่ปุ่นคัพอี ตาใสมัดใจชาย

สาวญี่ปุ่นสุดฮอตผู้ที่ทำให้ชายหนุ่มหมดแรงมาหลายคนแล้วเธอเหมือนเป็นเทพธิดา โทคุเอะ คานะ หน้าตาของเธอช่างดูมีเสน่ห์เหลือล้นมาก มีตาที่ดูอ้อนตาสีดำดูเด่นใหญ่ มีริมฝีปากอวบอิ่ม แต่จุดเด่นแม่เจ้า คัพอี เอาชายทุกคนต้องหยุดนิ่งมองภาพของเธอเลยละ ให้ตายเถอะไม่อยากละสายตาไปจากเธอได้เลย ประวัติทั่วไป   โทคะเอะ ได้เดินเข้าวงการเริ่มแรกตั้งแต่อายุเพียง 15 ปี ทำงานเรื่อยมาตลอดไม่ว่าจะเป็น การแสดงละคร, ถ่ายแบบชุดว่ายน้ำ และกราเวียร์ไอดอล แล้วเธอยังครองความเป็นอันดับหนึ่งบนเว็บไซต์ DMM อีก ในส่วนชีวิตกิจกรรมของเธอ เป็นคนชอบปั่นจักรยาน ไปทุกที่ แถมยังเป็นยิมนาสติก (มิน่าถึงหุ่นดีกระชับ) แล้วชอบเล่นเกมรวมไปถึงการเต้นฮูล่า เรียกได้ว่าเธอรักษาสุขภาพหุ่นเธอได้อย่างเต็มรูปแบบมากเลยจริงๆ     สัดส่วนประวัติวันเกิด ชื่อเต็ม : โทคุเอะ คานะ วันเดือนปีเกิด :  13 ธันวาคม 1998 บ้านเมืองเกิด : อาโอบะ คานากาวะ ส่วนสูง : 166 ซม. […]
tokue-kana